Bí quyết chuyển tiền liên ngân hàng nhanh mà không mất phí

Bí quyết chuyển tiền nhanh, miễn phí

Ngày nay, ngay cả học sinh cấp 3 cũng đã có đủ quyền để đăng ký và sử dụng tài khoản ngân hàng. Nhưng tùy theo từng địa phương sống, công việc, thu nhập hay sở thích mà mỗi người lại chọn lựa chọn làm khách hàng của từng ngân hàng khác nhau. Và cũng chính sự khác nhau đó khiến việc chuyển tiền giữa các tài khoản khác ngân hàng có sự chậm trễ trong thao tác nhận tiền (nếu chuyển thường) hay tốn thêm những khoảng phụ phí (không đáng kể).

Nhưng bạn thử tưởng tượng nếu đến một ngày nào đó, bạn thường xuyên giao dịch online, thường xuyên chuyển tiền và nhận tiền thì như thế nào, nó phát sinh ra một số vấn đề như sau.

Nhược điểm của chuyển tiền liên ngân hàng

Đối với chuyển thường

  • Người nhận chỉ nhận được tiền trong giờ hành chính (Từ thứ 2 đến thứ 6).
  • Khoảng thời gian nhận tiền phụ thuộc vào khung giờ giao dịch: Kéo dài từ 1 giờ đến hơn 5 tiếng. Thậm chí nếu bạn chuyển tiền vào chiều thứ 6 thì nhanh nhất đến là đến sáng thứ 2 người nhận tiền mới nhận được tiền.
  • Tốn 1 khoảng phí thấp: Thường là dưới 10.000đ/giao dịch.

Đối với chuyển nhanh

  • Nhận tiền ngay lặp tức mà không phân biệt ngày nghỉ (Trừ trường hợp hệ thống bảo trì).
  • Tốn 1 khoảng chi phí cao hơn so với chuyển thường: Trên 10.000đ/giao dịch.

Kết luận

Như vậy đối với chuyển tiền hay chuyển nhanh thì việc chuyển khoản liên ngân hàng bạn đều sẽ mất một khoảng chi phí. Nhưng nếu mỗi ngày bạn phát sinh vài giao dịch thì mỗi tháng bạn sẽ phải tốn một khoảng phí đáng kể lên đến hàng triệu đồng.

Vậy giải pháp nào tốt nhất hiện nay cho việc chuyển tiền liên ngân hàng mà vừa nhanh, lại vừa rẻ?

Cách chuyển tiền liên ngân hàng vừa nhanh, vừa rẻ

Với sự phát triển của công nghệ thông tin nhiều công ty cung cấp dịch vụ ví điện tử ra đời: Momo, Timo, Zalopay, Airpay, Grabpay, Viettelpay,… Chính những chiếc ví điện tử này sẽ giúp những ai đang có nhu cầu nhận tiền và chuyển khoản tiền liên ngân hàng bớt đi một khoảng chi phí vô cùng đáng kể mỗi tháng cho mình và người thân.

Nhưng trước khi đi sang một nền tảng giao dịch mới, mình vẫn sẽ chia sẻ một số cách đơn giản hơn nhưng không phải ai cũng thích giúp giải quyết câu hỏi chuyển tiền liên ngân hàng nhanh, vừa.. không mất phí giao dịch.

Cách 1: Sử dụng ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng

Lưu ý: Khi đăng ký sử dụng thẻ tại bất cứ ngân hàng nào, bạn cũng cần biết về phí thường niên, phí duy trì các dịch vụ internetBanking, SMS banking (tin nhắn thông báo chủ động) hàng tháng, hạn mức rút tiền tối đa, loại tiền mặt được rút tối thiểu tại cây ATM.

Ví dụ: Nếu bạn chỉ nhận tiền thì hãy sử dụng ngân hàng phổ biến (nhiều người dùng nhất hiện nay) để người khác dễ dàng chuyển tiền cho bạn là thứ nhất, thứ hai là bạn rút tiền cũng dễ vì sẽ có rất nhiều cây ATM cùng ngân hàng để bạn rút (nếu rút tại cây ATM khác ngân hàng bạn sẽ tốn phí gấp 6 hoặc thậm chí là 10 lần so với ATM cùng loại). Ngoài ra thì nhớ đăng ký SMS Banking nữa nhé.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank

Bạn sẽ được miễn phí phí chuyển tiền khác ngân hàng khi tiến hành chuyển khoản thông qua internet banking hay là mobile banking của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB

VIB là ngân hàng quốc tế TMCP cung cấp rất nhiều loại thẻ cho khách hàng là cá nhân hiện nay. Bằng việc miễn phí dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng ngân hàng qua e-Banking và rút tiền mặt tại hệ thống ATM của VIB trên toàn quốc. tin chắc đây chắc chắn là ngân hàng tốt nhất cho cá nhân và lâu đời nhất hiện nay.

Ngân hàng số Timo – Miễn phí chuyển tiền và rút tiền

Ngân hàng Timo

Ngân hàng Timo

Timo là một mô hình ngân hàng tương đối đặc biệt: Timo không có phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng giao dịch Timo Hangout là nơi để các khách hàng đến đăng kí dịch vụ và được nghe tư vấn.

Mọi tương tác của bạn đều thông qua ứng dụng ngân hàng Timo trên điện thoại, từ đó đem lại nhiều sự tiện lợi cho bạn. Một điều đặc biệt ở Timo đó chính là tính năng chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí, dù bạn chuyển cho bất kỳ ngân hàng nào khác với Timo đi chăng nữa thì cũng không hề phát sinh phí cho bạn. Thậm chí với thẻ tín dụng Timo, bạn cũng không hề tốn một khoản phí rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM nào.

Cuối cùng là ngân hàng TP Bank

Ngân hàng TP Bank

Ngân hàng TP Bank

TPBank miễn phí chuyển tiền khác ngân hàngvà còn miễn phí phí rút tiền mặt tại các cây ATM TP Bank, điều này thực sự đem lại cho bạn nhiều điều tiện lợi. Tất cả mọi giao dịch ở tài khoản của bạn đều được cập nhập trực tiếp vào SMS cho bạn dễ dàng kiểm soát hơn. Một lưu ý là thông thường các ngân hàng cho phép miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng thông qua dịch vụ internet banking, còn nếu bạn chuyển khoản bằng trụ ATM thì vẫn phát sinh phí. Mức phí chuyển khoản ngân hàng qua tài khoản dao động từ 0 đến 15.000 VNĐ cho mỗi lần chuyển.

Cách 2: Sử dụng ví điện tử

Ví điện tử Zalopay

Ví điện tử số 1 về chuyển tiền liên ngân hàng là Zalopay

Ví điện tử số 1 về chuyển tiền liên ngân hàng là Zalopay

Bạn chỉ cần sử dụng 1 trong số hơn chục ngân hàng phổ biến hiện nay để nạp tiền vào ví Zalopay (VietinBank,VietcomBank,BIDV,Sacombank,Eximbank,TMCP Sài Gòn (SCB),Bản Việt,MBBank,Agribank,MSB,Nam Á Bank,…). Sau đó sử dụng tính năng chuyển tiền để chuyển nhanh (nhận liền) hoặc nhận trong 24 giờ (hành chính) với hơn 40 ngân hàng đang liên kết với Zalopaykhông tốn bất cứ khoảng phí giao dịch nào.

  • Ưu điểm: Liên kết ngân hàng với ví điện tử ngay tại nhà.
  • Link tải Zalopay cho điện thoại AndoirdiOS

Ngân hàng số Viettelpay

Ví điện tử số 2 về chuyển tiền liên ngân hàng là Viettelpay

Ví điện tử số 2 về chuyển tiền liên ngân hàng là Viettelpay

Đối thủ thứ nặng cân nhất hiện tại của Zalopay đối với dịch vụ chuyển tiền trực tiếp đến ngân hàng miễn phí hiện tại là Viettelpay. Nhưng để sử dụng dich vụ này, Viettel pay yêu cầu khách hàng mang CMND ra trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để đăng ký sử dụng. Đây là một nhược điểm chết người mà Viettel pay cần loại bỏ nếu muốn mở rộng thị trường.

  • Nhược điểm: Hạn mức tối đa < 50.000.000 đồng/tháng (Dựa theo số tiền miễn phí nạp vào tài khoản ViettelPay nên có thể cộng dồn qua tháng tiếp theo).
  • Link tải Viettelpay cho điện thoại AndoirdiOS

Ví điện tử Momo

Ví điện tử số 3 về chuyển tiền liên ngân hàng là Momo

Ví điện tử số 3 về chuyển tiền liên ngân hàng là Momo

Đăng ký sử dụng ví điện tử Momo tại đây

Tuy cũng có tính năng chuyển tiền trực tiếp từ ví Momo sang ngân hàng nhưng mất một khoảng phí tăng dần theo số tiền chuyển đi: [PHÍ] = 0.5% x [số tiền chuyển] + 3.300đ

Nhưng chính tính năng rút tiền về thẻ hoàn toàn miễn phí lên đến 10.000.000đ/tháng thì đây là một ưu điểm mà bạn có thể khai thác để hoàn toàn miễn phí chuyển tiền nếu hạn mức giao dịch thấp.

Bằng cách chuyển tiền miễn phí từ ví Momo khách A sang ví Momo khách B. Khách B sẽ sử dụng tính năng rút tiền miễn phí về tài khoản ngân hàng.

Nhược điểm: Tối đa 3 lần mỗi tháng được miễn phí. Từ lần thứ 4 sẽ tính phí như theo bảng phí sau đây.

Lần rút trong tháng Số tiền rút (VNĐ) Mức phí (VNĐ)
3 lần đầu trong tháng Tất cả mệnh giá MIỄN PHÍ
Lần thứ 4 trong tháng trở đi 10.000 (**) – 1.000.000 3.300
1.000.001 – 2.000.000 5.000
2.000.001 – 20.000.000 0.3% số tiền rút

Trên đây là những cách có thể sử dụng được cho việc giảm thiểu chi phí chuyển tiền liên ngân hàng đến mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo tốc độ nhận tiền là nhận ngay lặp tức (Trừ trường hợp bảo trì hệ thống).

Nếu bạn có cách nào khác hoặc thấy những cách mình chia sẻ đã cũ và không còn áp dụng được nữa, vui lòng comment bên dưới để mình kiểm tra lại và cập nhật mới cho những người sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.