Case study kiếm 5-10 usd/ngày từ Google Adsense

kiem-tien-tu-adsense-traffic-tu-facebook
Xin chào anh em, Group Tâm Sự Affiliate – MMO lâu rồi mới lại đông vui thế này. Kể từ sau Contest 2022 thì số lượng bài đăng “mang tính bùng nổ” không còn nhiều nữa. Cũng đúng thôi, ai cũng phải quay lại vòng xoáy kiếm cơm của mình cả.
Bài viết này mình sẽ chia sẻ cụ thể một Case Study làm từ giữa tháng 2, hiện tại doanh thu khá ổn 5-10 USD/Ngày, đặc biệt tháng sẽ có vài lần nhảy lên 100-200 USD/Ngày. Các con số này đối với Pro thì không nhiều, nhưng đối với các AE Newbie sẽ có ý nghĩa rất lớn.
Thực sự thì ai tinh ý sẽ thấy phương pháp này mình đã chia sẻ vài lần trong các bài viết trước rồi, nó đơn giản là:
LÀM FANPAGE – ĐĂNG LINK LÊN FANPAGE – KÉO TRAFFIC VỀ WEBSITE – KIẾM TIỀN TỪ GG ADSENSE
Mình sẽ nói kỹ về từng bước cũng như các kinh nghiệm, tư duy cần có trong mỗi bước đó. Bài viết này sẽ đi kèm với 1 buổi Livestream để giải đáp mọi thắc mắc cũng như câu hỏi từ các bạn, nên cũng đừng quá băn khoăn nếu như có nhiều vấn đề bạn chưa hiểu.
1. LỰA CHỌN NGÁCH NHƯ THẾ NÀO
Nếu đã xác định làm cơm áo gạo tiền, thì chắc chắn bạn phải lựa chọn tiếng Anh và các quốc gia nói tiếng Anh làm thị trường mục tiêu. Cụ thể ở đây là thị trường Mỹ.
Lý do là các nội dung tiếng Anh có tỉ lệ RPM cao gấp 10 – 15 lần tiếng Việt. Trung bình 1000 Visit từ Việt Nam các bạn sẽ được tầm 0,5 – 0,8 USD (tính trung bình cả lượt nhấp chuột và lượt hiển thị quảng cáo), còn với 1000 visit từ Mỹ, bạn sẽ được tầm 10 – 15 USD.
Còn về ngách, mình lựa chọn dựa trên 2 tiêu chí:
– Ngách đại chúng, rộng, có thể kéo được lượng Traffic lớn từ Social
– Ngách dễ tạo Content, ít dính các vấn đề về bản quyền
Với 2 tiêu chí trên, ngách mình chọn là chủ đề về “Chó”. Thị trường là Mỹ. Ngôn ngữ là Tiếng Anh.
Còn 1 số ngách mình cũng đang triển khai đó là các chủ đề về giải trí nói chung, động vật nói chung, tin tức tổng hợp nói chung. Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn chủ đề nào?
Tới đây hẳn các bạn sẽ có 1 cảm giác chùn tay chùn chân rồi đúng không, cái gì mà Mỹ, rồi cái gì mà Tiếng Anh.. nghe nó cứ kinh kinh, tôi đâu có giỏi Tiếng Anh, sao mà làm được…
Đừng lo, vấn đề đó giải quyết đơn giản thôi, cứ đọc tiếp nhé.
2. XÂY DỰNG WEBSITE
Nền tảng để làm Web:
1 Website dùng để kiếm tiền thì trước tiên nó phải được tối ưu hóa cho việc hiển thị quảng cáo. Sau rất nhiều năm chinh chiến và trải nghiệm, bộ đôi Source WordPress + Themes Newspaper vẫn là lựa chọn số 1 của mình.
Với những anh em đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Website cũng như cấu hình Server, thì có lẽ chỉ tốn tầm 30p tới 1 tiếng đồng hồ để Setup xong xuôi 1 Website hoàn chỉnh để vào việc luôn.
Những ae không biết gì về cài đặt Web, mình gợi ý cho bạn 3 hướng:
– Bỏ tầm 1 ngày lên Youtube xem các video với từ khóa “Cài đặt WordPress A-Z”
– Bỏ 1-2 triệu để thuê người làm dùm
– Sử dụng nền tảng miễn phí Blogspot của Google luôn cho tiện.
Vấn đề Content tiếng anh cho Web:
Đây hẳn là vấn đề cản bước nhiều người đến với con đường kiếm tiền MMO, nhưng thực sự là nó chả khó khăn đến thế.
Như đã nói từ đầu, bạn xác định kéo Traffic từ Fanpage và nói không với SEO, vậy thì hãy đi Copy nội dung từ các Website khác. Ví dụ của mình là Site về Chó, một ngày trên thế giới có hàng trăm hàng nghìn bài viết về chó từ Tây sang Đông, cứ Copy 1 vài bài Hot Trends, giật gân, sau đó đăng lên Web là được.
Chả ai bắt bạn tự viết nguyên 1 bài tiếng anh ra cả, mà có viết ra được cũng đã chắc gì có ai đọc. Hãy giải quyết vấn đề 1 cách thông minh và đơn giản
3. ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE CHO WEBSITE
Người ta vẫn hay nói, Internet hiện đại nó chia làm 2 nửa, 1 nửa là Việt Nam, 1 nửa là phần còn lại. Cái gì mà cứ dính tới Việt Nam là nó chỉ có đi từ nát tới bấy. Google Adsense cũng không ngoại lệ. Hiện tại ở Việt Nam, các Website Tiếng Việt mà đăng ký GG Adsense thì 90% là sẽ không được duyệt.
Nhưng mà mình kiếm tiền ở Mỹ với Site Tiếng Anh mà nhỉ, lúc này nó lại là 1 câu chuyện khác. Chuyện đăng ký Adsense đối với site Tiếng Anh nó vô cùng đơn giản. Mình sẽ chỉ các bạn 1 phương pháp để có thể đăng ký GG Adsense thành công với 1 Website mới, Domain mới hoàn toàn, tầm 2 tuần là sẽ được duyệt.
– Sau khi làm xong Website, bạn cần ít nhất 10-15 bài viết Unique (không phải Copy) bằng tiếng Anh
– Site phải có thêm các trang sau (bắt buộc): About Us, Contact, Disclaimers, Privacy Policy, Terms and Conditons.
– Website phải có traffic liên tục kể từ khi đăng ký xét duyệt Adsense, không cần nhiều, chỉ cần 10-50 Visit/Ngày là đươc.
Đối với gạch đầu dòng 1 và 2, bạn lên Fiverr và thuê người làm với giá từ 15-20 USD (Bạn chả cần nhúng tay vào làm gì cho mệt, vẫn câu nói cũ, đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc một cách thông minh)
Gạch đầu dòng thứ 3 thì bạn cứ đăng link lên Fanpage là có Traffic kéo về rồi. Đơn giản vậy thôi
4. XÂY DỰNG FANPAGE
Có khá nhiều phương pháp để build 1 cái Fanpage, cách nhanh nhất chính là… đi mua. Nhưng vấn đề là ở thị trường Việt Nam hiện tại, ngoài trừ phương pháp mua của người quen, còn lại các dịch vụ mua bán Fanpage hoặc tìm trên các chợ trời đều có tỉ lệ rủi ro quá cao.
Hơn nữa, chả ai dại gì bán đi 1 fanpage đang “ngon”, nó phải “bị” gì đó mới phải bán đi. Hàng ngon thì tất nhiên vẫn có nhưng chắc chả bao giờ tới tay mình nổi.
Giải quyết vấn đề như sau, hãy tự tạo 1 Fanpage và chạy quảng cáo tăng Like cho nó.
Mình build Fanpage Chó của mình từ con số 0 và chạy page like hoàn toàn từ Ads. Nếu chạy Ads bằng video, chi phí cho mỗi like sẽ vào khoảng 500-1000đ/like. Chạy tầm 5 triệu là bạn đã có 1 Fanpage tầm 10k User Mỹ người thật việc thật, tương tác xịn xò, sẵn sàng để kiếm tiền.
Nếu bạn không biết gì về chạy Ads FB, hãy thuê người chạy dùm.
Còn nếu bạn không biết gì về Web, không biết gì về Fanpage, cũng không biết gì về Ads, bạn cũng cảm thấy quá khó khăn khi phải tìm hiểu, bạn chỉ biết xem Tiktok và chơi Liên Quân nhưng vẫn muốn kiếm tiền, xin lỗi thế giới MMO không dành cho bạn và cũng không chào đón bạn.
Tất nhiên là Page càng nhiều like thì cơ hội kiếm nhiều tiền càng cao, nhưng với mình 1 Fanpage tầm 10K like là đã quá đủ để bước vào cuộc chiến kim tiền rồi.
Cũng đừng quá lăn tăn về số tiền phải bỏ ra, chỉ cần nửa tháng 1 tháng là bạn kiếm lại rồi. Còn không muốn tham gia cuộc chơi nữa thì cứ lên Group Tâm Sự Affiliate – MMO rao bán Page, mình đảm bảo số người muốn mua còn nhiều hơn số người muốn bán.
5. VẤN ĐỀ VỀ CONTENT CHO FANPAGE
Như đã nói ở phần Website, Content Tiếng Anh thì cứ đơn giản là đi Copy. Nếu như ở Website mình copy bài viết, thì Fanpage mình copy ảnh và Video.
Facebook có hàng triệu Fanpage và Group về chó, cứ vô đó mà Copy. Đơn giản vậy thôi, chả ai bắt bạn tự Design từng tấm ảnh, Render từng cái Video để mà đăng lên Page cả.
6. KÉO TRAFFIC NHƯ THẾ NÀO
Khi đã có Fanpage và Website, việc kế tiếp chỉ đơn giản là đăng link lên Fanpage và đợi tiền về. Nếu chỉ đăng link lên Fanpage thì tỉ lệ reach đa số không cao, ví dụ Fanpage 10K like thì post reach được tầm 1k là nhiều lắm rồi. Tuy nhiên lúc này có 1 khái niệm mới là “ăn đề xuất”.
Khái niệm “ăn đề xuất” hay tiếng Anh là “facebook suggest post” sẽ thay đổi tất cả. Một khi post chứa link được Facebook đề xuất, nó có thể reach tới hàng triệu người chỉ trong 1 ngày và mang về cho bạn 1 số tiền khổng lồ.
Còn giả sử không có đề xuất đi chăng nữa, số Traffic kéo về vẫn đủ để bạn kiếm 5-10 USD 1 ngày. 1 Ngày bạn đăng tầm 5 Post Link, thì ít nhất cũng phải kéo được về Website 2-300 Visit rồi.
Chi tiết hơn về việc “Đề xuất” thì Group Tâm Sự Affiliate đã có chia sẻ rồi. Các bạn có thể vào mục Đáng Chú Ý để xem lại , chứ nhắc lại nữa thì dài dòng và lan man lắm.
Tóm lại, Link thì bạn đăng ngày tầm 4 5 bài, mỗi bài cách nhau 3 tiếng. Còn các Post ảnh và Video thì cứ đi Copy.
Nếu bạn vẫn chưa hình dung được thì cứ lên Facebook search các Fanpage cùng chủ đề bạn đang làm, họ cũng làm tương tự cách như mình nói thôi. Từ Á sang Âu, ai cũng kiếm tiền cùng 1 cách cả.
Các vấn đề khác mình sẽ bổ sung sau. Như đã nói ở trên, bài viết này sẽ đi kèm với 1 buổi Livestream để giao lưu và chia sẻ, cũng như gặp mặt với các ae. Đã lâu rồi không lên sóng như hồi thời kỳ đầu lập Group. Hãy cùng chờ đợi. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, đừng tiếc gì 1 “Thanks” cho mình nhé.
P/S: Bài này là không được 1K “Cảm xúc” thì đúng là buồn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, mình là Nguyễn Anh Tín, Founder nhóm Tâm Sự Affiliate – MMO, nếu bạn nào có chung niềm đam mê về MMO hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia với mình nhé. Chúc an hem sớm có thêm 1 phương pháp để kiếm tiền cà phê cà pháo, ăn nhậu, giấu vợ lập quỹ đen.

Nguồn bài viết: https://www.facebook.com/groups/907113823560595/

1 comment on “Case study kiếm 5-10 usd/ngày từ Google Adsense

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.