Cách gửi tiền tiết kiệm hàng tháng vào ngân hàng

Cách gửi tiền tiết kiệm hàng tháng vào ngân hàng

Trước đây, việc gửi tiết kiệm hàng tháng đối với người có thu nhập trung bình – thấp khá khó khăn khi chỉ tích lũy được số tiền ít ỏi. Vì chủ yếu các chương trình gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng là dành cho những khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên giờ đây khách hàng có thể yên tâm với những gói tiết kiệm được cập nhật mới nhất từ ngân hàng. Cùng Timo tìm hiểu trong bài viết sau.

Gửi tiết kiệm hàng tháng là gì?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là hình thức gửi tiền tiết kiệm định kỳ vào mỗi ngày/mỗi tháng/mỗi quý. Khách hàng sẽ gửi một khoản tiền nhất định vào ngân hàng theo kỳ hạn đã được quy định trong hợp đồng khi mở tài khoản. Hình thức gửi tiền tiết kiệm hướng đến gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn (thường từ 6 tháng đến 1 năm). Bạn sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn được ngân hàng áp dụng riêng cho hình thức này.

Với cách gửi tiết kiệm ngân hàng, tiền nhàn rỗi của bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn so với các hình thức gửi tiết kiệm khác mà lãi suất hàng tháng lại khá cao. Số tiền gửi ban đầu sẽ sinh lãi theo lãi suất ngân hàng. Đến cuối tháng, bạn sẽ có khoản tiền gốc ban đầu và số tiền lãi cộng thêm. Tất cả khoản tiền này sẽ trở thành tiền gốc của kỳ tiếp theo và tiếp tục sinh lãi cho đến hết kỳ hạn hợp đồng.

Tính năng nổi bật của hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng

Gói tiết kiệm linh hoạt

Bạn có thể lựa chọn các gói tiết kiệm định kỳ hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng quý. Với số tiền linh hoạt tùy thuộc khả năng của mình.

Gửi tiết kiệm bằng nhiều kênh
Bạn có thể gửi tiết kiệm bằng tiền mặt trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng hoặc qua các dịch vụ Internet Banking.

Lãi suất cạnh tranh

Lãi suất gửi tiết kiệm cực kỳ ưu đãi đối với người sử dụng. Tìm hiểu cách tính ngay sau đây.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm

Có hai cách tính lãi suất cho hình thức gửi tiền tiết kiệm. Đó là lãi suất niêm yết và lãi suất điều chỉnh. Đối với lãi suất niêm yết, bạn sẽ được huởng mức lãi suất là như nhau cho tất cả các tháng, không có sự thay đổi nếu ngân hàng điều chỉnh.

Nếu chọn cách tính lãi suất điều chỉnh, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cơ bản 5.5%/năm và lãi suất sẽ được ngân hàng linh hoạt áp dụng theo từng thời kỳ. Lãi suất tiết kiệm sẽ được tính theo công sức sau:

Số tiền lãi = T1 x A1/360 + T2 x A2/360 +…..+Tn x An/360

  • T1,T2…Tn: Là số dư cuối mỗi ngày, tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày gửi thứ n.
  • A1, A2…An: Lãi suất gửi góp theo kỳ hạn gửi tiền (%/năm) tương ứng với từng ngày gửi.
  • n: Tổng số ngày gửi tiết kiệm

Với cách tính trên thì số tiền gửi tiết kiệm của bạn sẽ được ngân hàng đảm bảo sinh lãi mỗi ngày. Có thể nói, hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng là giải pháp tài chính hiệu quả cho tương lai. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc bảo toàn số tiền dư ra mỗi tháng nữa. Nếu bạn đang có một nguồn thu nhập tốt và cần tiết kiệm thì đây là gợi ý tuyệt vời!

Nên gửi tiết kiệm hàng tháng ở ngân hàng nào?

Nhu cầu gửi tiết kiệm hàng tháng đang càng được nhiều người quan tâm. Vì thế các ngân hàng cũng đưa ra các mức lãi suất cạnh tranh nhất. Timo sẽ tổng hợp lãi suất gửi tiết kiệm trong tháng 02/2020 tại 5 ngân hàng sau để bạn có được cái nhìn chung.

Ngân hàng Lãi suất (%/năm)
Sacombank 5.00
LienVietPostBank   6 tháng: 6.10             9 tháng: 6.2012 tháng: 6.90           18 tháng: 7.20

24 tháng: 7.30           36 tháng: 7.40

48 tháng: 7.50           60 tháng: 7.50

ACB 5.00
GPBank 6 tháng: 7.709 tháng: 7.80

12 tháng: 7.90

13 tháng: 8.00

PVcomBank 6 tháng: 7.00              9 tháng: 7.2012 tháng: 7.70         13 tháng: 7.70

18 tháng: 7.80

24 tháng, 36 tháng, 48 tháng, 60 tháng: 7.80

Từ bảng tổng hợp lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng trên, Timo hy vọng bạn có thể đưa ra sự so sánh và lựa chọn được ngân hàng gửi tiết kiệm hàng tháng phù hợp nhất cho mình.

Một số ngân hàng có lãi suất cao khi gửi tiết kiệm

  • Baoviet Bank.
  • MB Bank
  • Ngân hàng số Timo.

Đây là  3 ngân hàng mà mình đang sử dụng cho các kế hoạch tiết kiệm 1 tháng và 6 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.