3 cách rip theme chuẩn nhất hiện nay

Cách clone website

Rip theme là gì?

Rip theme hay còn lại là clone website, clone template, đây là một hoạt động làm giống giao diện hay thậm chí là cả tính năng của website đó tùy theo mong muốn của người rip. Nhưng đa phần rip theme chỉ dừng lại bằng việc sao chép giao diện của template mình muốn làm giống.

Tại sao cần rip theme?

Thay vì bạn phải lên ý tưởng, làm demo rồi sao đó mới tiến hành design, cắt html rồi mới tiến hành lập trình, phải qua 3 – 4 bước mới có được một cái website thì với những khách hàng có nhu cầu đơn giản như: Cần làm giống trang này, khác trang kia chút chút hay… muốn giá rẻ thì rip theme là cách thức mang lại hiệu quả nhất (Có sẵn HTML chỉ cần lấy và dùng bỏ qua 3 bước ban đầu).

Vậy làm sao có thể rip được theme nhanh chóng nhất?

Các cách rip theme phổ biến hiện nay?

Hiện tại có khá nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ bạn rip theme và sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm chính hiện nay. Nhưng theo mình thì dùng từ rip theme không chuẩn cho lắm mà nên dùng là rip template hay clone template thì sẽ chuẩn hơn nên từ lúc này mình sẽ dùng từ clone template thay vì rip theme mà mọi người hay dùng.

1. Clone template thủ công 100%

Template của một website cấu thành bởi 3 phần chính: HTML, css, script. Bạn chỉ cần lấy về 3 phần này với đúng cấu trúc thì sẽ có ngay một file HTML giống như phiên bản gốc nếu website đó có cấu trúc đường dẫn tuyệt đối 100%. Các bước làm như sau:

 1. Download source code website về: Ctrl+U rồi save lại toàn bộ với định dạng *.html
 2. Download toàn bộ file *.css và *.js.
  Lưu ý: Có một số website có bộ font riêng nhúng trong css, nên bạn cần download các font này về luôn.
 3. Chỉnh sửa lại đường dẫn css, js và font cho hợp lệ.

Đây là hướng dẫn dành cho những ai đã biết về HTML, còn các bạn không biết gì hết thì nên nhờ các phần mềm, công cụ chuyên rip theme.

2. Rip theme thủ công có công cụ hỗ trợ

Với những bạn đã quen dần với việc rip theme và biết những thao tác nào nên làm bằng tay, thao tác nào tools làm không khác gì mình mà tiết kiệm thời gian hơn thì nên dùng. Nhưng tùy theo website mà mọi người sẽ kết hợp với công cụ nào hay nói đúng hơn là động tay chân vào nên ở đây mình kể ra vài tool bắt buộc phải có phần hậu kỳ.

Trình duyệt

Trình duyệt

Clone website bằng trình duyệt

Có thể bạn không để ý, với tính năng Save as của trình duyệt bạn có thể tải toàn bộ giao diện hiện tại mà bạn đang xem về máy tính để xem offline, nội dung tải về chia ra làm 2 loại:

 1. Chỉ HTML: Thay vì bạn Ctrl+U để view source và save về thì tính năng nay giúp bạn save thẳng source code ra HTML.
 2. Toàn bộ dữ liệu: Không chỉ download HTML mà cả các file định dang js, css, image cũng được tải về.

Vậy động chân tay khi nào?

Tất cả các tập tin css, js, image tải về đều nằm chung 1 thư mục nên nếu bạn không phải là người cẩu thả thì sau khi sắp xếp lại định dạng nào, thư mục đó thì cần phải phải chỉnh lại đường dẫn trong source code.

Tool chỉ download html, css, js

Hầu hết các tool hiện nay trên thị trường đều chỉ donwload html, css và js. Sự khác biệt giữa mỗi tool là bạn sẽ clone 1 lúc nhiều page hay 1 page, độ sâu của từng page trên đường dẫn nhập vào và tốc độ clone. Và sau đây là một số tool mình đã dùng:

Teleport Pro

Link download

Đây là công cụ đầu tiên mình sử dụng do mình được biết tới đầu tiên nhờ tính năng download toàn bộ website. Nhờ vậy mà mình có thể đọc offline một số website truyện tranh và truyện chữ tại nhà (Lúc đó nhà chưa có internet, toàn ra quán net để chơi).

Nhưng là một lập trình viên với mục đích clone website thì download toàn bộ website là quá dư thừa (Thường chỉ cần từ 3 đến 6 trang là đủ), ngoài ra thì Teleport Pro cũng không download được font và image được nhúng trong css, nên vẫn phải làm phần hậu kỳ.

Kết luận

Ưu điểm

 • Download toàn bộ website bằng cách tùy chỉnh độ sâu của website.
 • Có thể tiếp tục tiến trình download bi dừng lại do điện hoặc internet.

Nhược điểm

 • Không download được font, image nhúng trong css.
 • Nhiều tùy chọn nên sẽ khó sử dụng với các yêu cầu đơn giản.
HTTrack website copier

Link download

Tương tự Teleport Pro nhưng cộng thêm các ưu điểm sau:

 • Chạy được trên command line, nhiều hệ điều hành (Linux, Windows, MAC).
 • Có thể tùy chỉnh định dạng nào được phép và không được phép tải.

3. Rip theme 100% nhờ công cụ

Tùy theo các website có hay không có những thành phần gì mà các tool mình nêu trên có thể rip được 100% hay phải nhờ lập trình viên làm phần hậu kỳ cho hoàn thiện hơn. Nhưng với tool mình giới thiệu ngay sau đây, thì số lượng website bạn có thể clone được sẽ gia tăng đáng kể nhờ không những tải về css, js, html mà cả font, image được nhúng trong css cũng được tải về luôn.

Link tool clone template

Clone website online

Clone website online

Ưu điểm: Download được css, js, image và cả font, image được nhúng trong css.

Nhược điểm: Những website được mã hóa bằng javascript hoặc có ajax thì không xử lý được.

Hướng dẫn sử dụng bằng clip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.