Cách kiếm tiền từ Facebook

Cách kiếm tiền từ Facebook

Tới thời điểm ra mắt bài viết này thì Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất Thế giới, lượt tìm kiếm đứng thứ 3 (sau Google  và Youtube). Với lượng traffic khổng lồ (21 tỷ lượt truy cập mỗi tháng), chúng ta có thể làm gì để có thể “hưởng xái” thành quả từ Facebook. Nhưng trước hết bạn nên biết Facebook lấy tiền đâu ra để trả cho bạn khi bạn muốn kiếm tiền từ nó hoặc từ cách nó hoạt động mà khai thác cách kiếm ra tiền, đọc bài viết Facebook kiếm tiền như thế nào tại đây

N cách kiếm tiền từ Facebook (liên tục cập nhật)

1. Kiếm tiền bằng cách đăng quảng cáo trên Facebook

Đăng quảng cáo là để đưa thông tin về một thứ gì đó (sản phẩm, dịch vụ) đến mọi người và từ kết quả nhận được sẽ kiếm tiền từ việc:

 • Nếu bạn là người bán: Có người mua hàng khi xem quảng cáo thì bạn sẽ có được tiền.
 • Nếu bạn là người tiếp thị: Có người xem quảng cáo/mua hàng/tương tác quảng cáo thì bạn sẽ kiếm được tiền (Phụ thuộc vào hợp đồng giữa bạn và người thuê bạn quảng cáo).

Đối tượng phù hợp để tham gia: Người làm marketing chuyên nghiệp, người có lượt tương tác cao trên Facebook (Người nổi tiếng, người nghiện Facebook, người có sức ảnh hưởng,…)

2. Cách kiếm tiền từ page Facebook

Bạn chỉ nên tạo fanpage Facebook khi bạn đại diện cho một tổ chức nào đó, là người nổi tiếng (nổi tiếng thực sự hoặc có quá nhiều bạn bè, người quan tâm bạn).

 • Nếu bạn là người nổi tiếng thì quá đơn giản rồi, chỉ việc đăng quảng cáo giống như cách kiếm tiền số 1 là được.
 • Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp bình thường thì phải tìm cách để làm sao cho bạn có thật nhiều sự quan tâm từ người dùng Facebook bằng cách: Thuê quảng cáo từ Facebook, thường xuyên đăng nội dung hữu ích và chia sẻ chúng cho nhiều hội nhóm trên Facebook để kéo người dùng quan tâm đến bạn. Từ đó bạn sẽ tiếp tục đăng các nội dung liên quan đến việc kinh doanh của bạn để tìm kiếm khách hàng.

3. Kiếm tiền online bằng cách like Facebook

Biết tới đâu thì viết tới đó. Có nhiều người/doanh nghiệp họ muốn tạo một con số đẹp hoặc muốn trang cá nhân/fanpage của họ có sức sống hơn hoặc có vẻ là họ được nhiều người quan tâm nên họ đã tìm kiếm đến các dịch vụ (có thể là bạn) để mua like.

Có thể họ sẽ mua thường xuyên ở tất cả bài đăng hoặc một bài đăng nào. Ví dụ: Doanh nghiệp A vừa đăng một nội dung quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của họ. Trước khi họ tiến hành quảng cáo tìm kiếm khách hàng thì họ cần mua vài trăm tương tác (thả cảm xúc, bình luận). Để khi tiến hành quảng cáo, người thấy quảng cáo nghĩ nội dung này chất lượng, có sứt hút nên cũng tiến hành tương tác (Gây ra bởi hiệu ứng tâm lý đám đông, thấy ai làm gì thì tò mò hoặc làm theo những người đó vì tin đó là thật).

4. Cách kiếm tiền trên Facebook bằng video

Không phải đăng một bài viết, chia sẻ một vài hình ảnh mà hình thức kiếm tiền Facebook hot nhất hiện này bằng việc đăng Video, khi mà sự lười đọc, nhưng lại rất thích thứ gì đó linh hoạt, có sức sống như video.

Bằng cách đưa nội dung quảng cáo vào trong video của bạn hoặc đăng xen kẽ các nội dung quảng cáo giữa các lần đăng video. Bạn sẽ giúp những người quan tâm không chán ghét bạn, ngược lại họ còn thích thú bạn hơn vì sự đầu tư chuyên nghiệp và tâm huyết của bạn vào từng sản phẩm khi đưa chúng lên Facebook.

Việc kiếm tiền bằng cách đăng video trên Facebook hiện tại giống như Youtube, bạn còn có thể kiếm tiền trực tiếp từ Facebook (có nghĩa là Facebook sẽ trả tiền cho bạn). Đây gọi là hình thứ kiếm tiền từ Adb (Ad break) của Facebook. Cách thức hoạt động của nó cũng giống như Youtube.

Cách làm video kiếm tiền trên Facebook

Như đã nói phía trên, bạn chỉ việc lồng ghép các nội dung quảng cáo của bạn vào bên trong video thì bạn sẽ có cách kiếm tiền, đại loại có các cách như sau:

 • Nội dung Video liên quan có hình ảnh sản phẩm/dịch vụ bạn muốn quảng cáo và hình ảnh nội dung có sức chú ý. Ví dụ: Trong video liên quan đến chia sẻ ẩm thực của bạn liên tục sử dụng bộ đồ dùng của Sunhouse (nếu bạn đang quảng cáo cho Sunhouse)
 • Hiển thị logo nhà tại trợ dính lên video (Giống như logo của các kênh truyền hình).
 • Chạy các nội dung quảng cáo ở góc nhỏ màn hình hoặc giữa các phân đoạn trong video.
 • Và nhiều cách khác nữa trong tương lai nếu bạn thường xuyên học hỏi từ các channel Youtube hoặc fanpage trên Facebook.

Việc làm video lồng ghép như vậy thì bạn cần biết cách chỉnh sửa video. Bạn có thể tìm kiếm các hướng dẫn nên trên Google. Lúc trước mình dùng Proshow Gold và Camstudio 8 để làm việc này.

Tham khảo

5. Cách kiếm tiền từ lượt view Facebook

Bằng việc bán view cho những doanh nghiệp, tổ chức bạn sẽ kiếm được tiền từ họ. Vậy bán view là bán làm sao?

Cũng giống như bán like, khi các doanh nghiệp, tổ chức này đăng video lên, để thu hút sự chú ý và tăng lượt xem thực lên. Họ sẽ mua trước một số lượt view ảo (trả tiền để người khác xem video của mình hoặc video đó là do robot xem chứ không phải là người thực).

Nếu bạn có khả năng đáp ứng hầu hết các con số do doanh nghiệp, tổ chức đặt ra thì bạn hoàn toàn có thể mở ra dịch vụ này để kiếm tiền.

6. Cách kiếm tiền bằng livestream trên Facebook

Cũng giống như đăng video, nhưng livestream sẽ có tính tương tác cao hơn rất nhiều thậm chí là khả năng chốt sale cho mọi sản phẩm đều tăng lên do người dùng sẽ được trò chuyện trực tiếp với người đang đăng tải video đó.

Livestream hiểu đơn giản là quay trực tiêp (quay tới đâu, đăng tới đó), giống như bạn đang truyền hình trực tiếp vậy đấy.

Ưu điểm:

 • Tương tác cực mạnh.
 • Khả năng lan truyền rộng.

Nhược điểm:

 • Phù hợp với người nổi tiếng.
 • Chỉ phù hợp với người không sợ hãi trước ống kính.
 • Sai xót khi quay video đều được khán giả chiêm ngưỡng (Nên kịch bản, hậu trường cần kỹ lưỡng trước khi theo hình thức này).

Nội dung sẽ tiếp tục được cập nhật khi có đủ thông tin, chúc bạn thành công và kiên trì với con đường của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.