Phần mềm check ổ đĩa cứng SSD

Khi máy tính chạy chậm, lag, người dùng thường nghĩ ngay nguyên nhân là do RAM ít, chip xử lý yếu. Thực ra đó chưa chác đã phải là nguyên nhân chính gây ra việc chậm chạp mà rất có thể do tốc độ đọc ghi ổ cứng của bạn thấp, hoặc bị bad sector đáp ứng chậm các xử lý của phần mềm máy tính đặc biệt là Chrome.

Có thể nhận thấy điều này rất rõ rệt nếu lắp thêm vào máy tính laptop mình 1 chiếc ổ cứng SSD và so sánh tốc độ khởi động cũng như làm việc của các phần mềm nặng. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để lắp SSD, thay vì vậy bạn nên chọn cho mình những ổ cứng HDD có tốc độ nhanh 1 chút để có thể tối ưu được hiệu suất của máy tính.

Test tốc độ đọc / ghi tuần tự hay ngẫu nhiên, trong trường hợp này đều không sử dụng bộ nhớ cache để cho kết quả chính xác nhất. Có 1 chế độ khác là đọc ghi 1 tập tin có dung lượng lớn (khoảng 1GB) 1 cách tuần tự hoặc chọn 1 khối dữ liệu 4K ngẫu nhiên. Ngoài ra, phần mềm cũng tạo ra các bài kiểm tra trong 64 chủ đề được tạo sẵn, và nó sẽ ra báo cáo về thời gian tối thiểu cần thiết để truy cập vào dữ liệu của SSD

Hình ảnh có liên quan

2 bài kiểm tra benchmark khác có tác dụng phân tích hành vi hoạt động của ổ đĩa cứng khi copy 1 file lớn hoặc rất nhiều file nhỏ với các kích thước tập tin khác nhau. Cách này có sử dụng các chức năng bộ nhớ cache của hệ điều hành. Và bài kiểm tra thứ 2 là đọc / ghi dữ liệu tùy thuộc vào mức độ nén của dữ liệu.

Hình ảnh có liên quan

Các bạn có thể tải về công cụ AS SSD Benchmarkcực kỳ hữu ích và tiện lợi này tại phía cuối bài viết này, có lẽ đây là một công cụ không thể thiếu cho các bạn kỹ thuật viên, hy vọng rằng với phần mềm AS SSD Benchmarkcác bạn có thể giám sát được tình trạng sức khỏe ổ cứng của mình ra sao, tốc độ đọc ghi như thế nào và so sánh với tốc độ đọc ghi được ghi trên trang chủ của hãng sản xuất SSD, từ đó các bạn cũng có thể nhận biết được các ổ SSD Fake, kém chất lượng được bán lẻ tràn lan trên thị trường có tốc độ đọc ghi như rùa bò chỉ hơn ổ cứng HDD một chút xíu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đón xem, các bạn có thắc mắc hay phản hồi hoặc góp ý vui lòng để lại bình luận phía dưới phần Nhận Xét, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất có thể .

Dowload File: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.