Cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Cách tiết kiệm tiền trong gia đình

Tìm ra cách tiết kiệm tiền chi tiêu trong gia đình không phải là một chuyện dễ. Cho dù bạn có con lớn hay con nhỏ thì vẫn phải học cách tiết kiệ tiền trong gia đình.

1. Tập trung vào chi phí thức ăn

Tìm cách tiết kiệm chi tiêu gia đình quả là một khó khăn trong khi tháng nào cũng đủ các chi phí điện nước, internet, tiền học, tiền trả góp,… đủ các hóa đơn cần phải thanh toán. Lên kế hoạch ăn uống cho gia đình bạn là cách để tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Jessi Fearon, một huấn luyện viên tài chính, một người mẹ và là blogger tài chính cá nhân tại JessiFearon.com. cô cho biết mình lên kế hoạch cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và đồ ăn nhẹ cho gia đình hàng tuần. Cô mua sắm đồ tạp hóa mỗi tuần một lần, dựa trên kế hoạch bữa ăn của mình, bao gồm salad và rau quả tươi. Cô cũng sử dụng tiền mặt để mua sắm hàng tạp hóa nên không có sự cám dỗ nào xuất hiện giống khi dùng thẻ tín dụng. Cho bản thân một giới hạn tiền mặt có thể giúp bạn không vượt quá ngân sách, trong khi đó có thể dễ dàng bội chi hơn nếu bạn đang quẹt thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho bữa ăn hàng tuần, hãy điều chỉnh danh sách mua sắm của bạn theo những gì đang được bán. Jennifer McDermott, một người ủng hộ người tiêu dùng có trụ sở tại thành phố New York với công cụ tìm trang web so sánh tài chính cá nhân , cho biết thiết bị di động của bạn có thể là một cách để tiết kiệm tiền cho các chi phí gia đình khi bạn tạo menu.

Cô khuyên bạn nên sử dụng một ứng dụng sẽ tổng hợp các tờ rơi bán hàng theo mã zip của bạn để bạn có thể tìm kiếm các giao dịch tốt nhất. Bạn có thể duyệt các ứng dụng để xem những gì đang được bán và xây dựng kế hoạch bữa ăn của bạn trong tuần hoặc tháng xung quanh các mặt hàng đó. Bạn cũng có thể tìm kiếm các ứng dụng cho phép bạn tận dụng các phiếu giảm giá sau khi bạn đã trả tiền cho cửa hàng tạp hóa của mình.

Tất cả những gì bạn làm là mua các sản phẩm trong danh sách, chụp ảnh hóa đơn của bạn và bạn sẽ nhận lại được tiền mặt, Mitch McDermott nói. Một số ứng dụng cho phép bạn tích lũy lại tiền mặt trong tài khoản của mình và sau khi bạn đạt được một số tiền nhất định, bạn có thể yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt, được gửi qua bưu điện cho bạn dưới dạng séc.

2. Sinh nhật đơn giản

Sinh nhật có thể là một nguồn đáng sợ nếu bạn lo lắng về chi phí. Erin Durkin Voisin, giám đốc kế hoạch tài chính tại EP Wealth Advisors ở Torrance, California, nói rằng cần nhấn mạnh vào việc tạo ra những kỷ niệm, không phải tiêu tiền.

Bữa tiệc sinh nhật tuyệt nhất của tôi đã dành thời gian nghỉ ngơi và có bạn bè, cả hai đều là lựa chọn chi phí thấp cho bố mẹ tôi, theo ông Dur Durkin Voisin. Cô đề nghị tận dụng các hoạt động miễn phí hoặc không tốn kém cho các bữa tiệc dành cho trẻ em, như dành một ngày ở bãi biển hoặc tổ chức một buổi ngủ với bánh pizza và bánh ngọt.

McDermott nói rằng nếu trái tim của con bạn được đặt ở một địa điểm cụ thể, bạn có thể tiết kiệm bằng cách đặt phòng vào thời gian thấp điểm hoặc tổ chức một bữa tiệc chung với một đứa trẻ khác và chia nhỏ chi phí.

Mua bán đồ cũ và mua sắm đồ cũ là hai mẹo để tiết kiệm tiền trong khi nuôi gia đình.

3. Mua hàng second hand (đã qua sử dụng)

Mua quần áo và giày dép trẻ em mới có thể là một sai lầm lãng phí tiền bạc. Cửa hàng ký gửi mua sắm, cửa hàng tiết kiệm và bán hàng trong sân, hoặc tổ chức trao đổi quần áo với một gia đình khác, là những mẹo tiết kiệm tiền đơn giản cho các gia đình.

Bạn cũng có thể kiểm tra các thị trường trực tuyến để mua và bán các mặt hàng tại địa phương hoặc tìm hiểu những gì mọi người đang bán trong nhóm thương lượng địa phương của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Những cửa hàng tương tự này cũng rất tốt để bán lại quần áo, giày dép, đồ chơi, sách và bất cứ thứ gì khác mà con bạn đã phát triển.

Mua sử dụng cũng là một cách để tiết kiệm tiền cho các chi phí gia đình nếu con bạn tham gia vào các hoạt động thể thao hoặc ngoại khóa. Durkin Voisin cho biết các trang web thương mại điện tử là nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm dụng cụ thể thao và thiết bị âm nhạc đã qua sử dụng. Bạn có thể cân nhắc cho thuê nhạc cụ nếu bạn không chắc chắn liệu con bạn có gắn bó lâu dài hay không.

4. Cuộc vui đơn giản

Kỳ nghỉ và giải trí là hai cái bẫy ngân sách lớn cho các gia đình. Fearon nói rằng một trong những cách dễ nhất để tiết kiệm tiền cho các chi phí gia đình trong các lĩnh vực này là ngừng suy nghĩ quá mức. Giải trí hoặc du lịch không cần phải xa hoa để trở nên vui vẻ và đáng nhớ.

Qua đó, gia đình cô ấy thích những chuyến đi cắm trại cuối tuần, không tốn nhiều chi phí và là những cách đơn giản để thư giãn.

Trao đổi một chuyến đi xem phim hoặc một công viên giải trí bằng cách đi xe đạp hoặc tham quan bảo tàng vào một ngày không nhập học là những mẹo tiết kiệm tiền cho các gia đình không cần phải đại tu lối sống .

Nếu bạn không có ngân sách cho một kỳ nghỉ đắt tiền, hãy thử ở lại với giá rẻ tại nhà. Đắp một cái lều ở sân sau hoặc là một khách du lịch ở quê nhà của bạn. Ngoài bảo tàng, công viên tiểu bang và di tích lịch sử thường có phí nhập học thấp hoặc không có, và bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn bằng cách đóng gói một bữa ăn trưa thay vì ăn ngoài.

5. Lập kế hoạch chi tiết vào các ngày lễ, nghỉ

Nếu bạn đang nghĩ về cách tiết kiệm tiền trong khi nuôi gia đình, hãy chuẩn bị cho những ngày nghỉ sớm để tránh mua sắm điên cuồng vào cuối năm. Fearon nói rằng cô đặt ngân sách chi tiêu cho quà tặng, thường dao động từ $400 đến $600. Cô giữ một tài khoản tiết kiệm riêng cho các khoản tiền này và ngân sách một số tiền được đặt để thêm vào tài khoản mỗi kỳ thanh toán để đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình .

Theo cách đó, khi đến lúc mua quà tặng, chúng tôi biết mình có thể chi bao nhiêu tiền, cô ấy nói, và không có gì căng thẳng trong tháng 1 khi cố gắng trả lại hóa đơn thẻ tín dụng.

Bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ sớm và bám sát ngân sách của bạn là những mẹo tiết kiệm tiền tốt cho các gia đình

Mua sắm đầu năm là một cách khác để giảm bớt các giao dịch khi bạn đang tìm cách tiết kiệm tiền cho các chi phí gia đình. Ngày tưởng niệm, thứ tư của tháng bảy và ngày lao động đều là thời điểm chín muồi để bán hàng. Nếu bạn thích mua sắm trực tuyến, một số trang web có bán hàng đặc biệt vào mùa hè cung cấp cơ hội để tiết kiệm tiền quà tặng.

Nếu bạn có kế hoạch quẹt thẻ để mua sắm trong kỳ nghỉ, hãy thông minh khi sư dụng. Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ có phần thưởng hoàn lại tiền mặt. Sau đó, bạn có thể sử dụng phần thưởng của mình như một cách để tiết kiệm tiền cho các chi phí gia đình trong năm mới.

Hãy nhớ đặt ngân sách nếu bạn chi tiêu vào tín dụng để bạn không quá nhiệt tình. Giới hạn bản thân với những gì bạn có thể đủ khả năng thanh toán đầy đủ để tránh phí lãi.

6. Hack chi phí cho ngôi nhà

Nhà ở có thể là chi phí lớn nhất của bạn như một gia đình, và có một số mẹo tiết kiệm tiền cho các gia đình để bạn có thể cắt giảm các chi phí này.

Bạn có thể cài đặt một bộ điều nhiệt có thể lập trình để giảm chi phí sưởi ấm và làm mát . Đặt bộ điều chỉnh nhiệt độ để tự động hạ nhiệt độ khi bạn ra khỏi nhà hoặc tắt điều hòa khi bạn không cần. Đối với khoản tiết kiệm tiềm năng lớn hơn nữa, việc tái cấp vốn cho khoản thế chấp của bạn có thể làm giảm khoản thanh toán hàng tháng của bạn.

Nếu bạn cởi mở với một cái gì đó quá thường xuyên với công suất tối đa, bạn có thể nghĩ đến việc thu hẹp căn nhà nhỏ hơn hoặc cho thuê, có lẽ sau khi một hoặc nhiều trẻ em rời trường đại học như một cách để tiết kiệm tiền cho các chi phí gia đình. Bạn cũng có thể xem xét sử dụng nhà của mình để tạo thu nhập bằng cách thuê một phòng trên trang web cho thuê kỳ nghỉ. Nếu bạn đang xem xét tuyến đường này, hãy chắc chắn kiểm tra luật nhà ở địa phương của bạn để đảm bảo rằng nó được cho phép. Nhiều thành phố, quận và thành phố có những hạn chế đối với dịch vụ cho thuê ngắn hạn.

Một cách để tiết kiệm tiền cho các chi phí gia đình là giảm chi phí gia đình của bạn.

Khi xem xét làm thế nào để tiết kiệm tiền trong khi nuôi gia đình, tham gia chương trình trao đổi sinh viên có thể là một lựa chọn khác nếu chương trình trao đổi cung cấp cho bạn một khoản trợ cấp hàng tháng cho việc lưu trữ. Số tiền trợ cấp có thể thay đổi tùy theo chương trình, địa điểm của bạn và trường mà học sinh theo học trong khi họ ở cùng bạn.

7. Nói về việc tiết kiệm với các thành viên khác (bao gồm cả con bạn)

Học cách tiết kiệm tiền trong khi nuôi gia đình không chỉ dành cho mẹ và bố. Bạn cũng có thể khiến trẻ tham gia bằng cách nói chuyện ngân sách thường xuyên. Bạn không cần phải tìm hiểu tất cả các chi tiết khó hiểu về thu nhập hoặc chi phí của mình, nhưng bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản về chi tiêu và tiết kiệm . Những gì trẻ em học được về tiền khi chúng còn nhỏ có thể có ích sau này khi chúng nuôi gia đình của chính mình.

Nguồn: https://www.discover.com/online-banking/banking-topics/7-ways-to-save-money-on-family-expenses/

Dịch: Google dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.